Con Người Đất Việt
Quang cao giua trang

[HEADER]

Trang chủ » Góc tri thức »

Thứ tư - 28/02/2018 10:30

Anh cả loài chim

Đại bàng chính là loài chim thống trị bầu trời, đồng thời cũng là loài chim được chọn làm biểu tượng của nước Mỹ.
Xem một con đại bàng, ngộ…
Thứ nhất:
Đại Bàng bay một mình ở một tầm rất cao, nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với các loài chim khác nhỏ hơn như ngỗng, vịt trời.
Thế Cả, dung một khoảng trời cao!

Thứ hai:

Đại Bàng có tầm nhìn rất xa, có khả năng tập trung vào đối tượng lên đến khoảng cách 5 cây số. Khi phát hiện ra con mồi của nó, nó chú tâm và dành sự tập trung của mình vào con mồi và thiết lập ra cách tiếp cận để bắt được con mồi đó.
Cáo diễn trò khiến gà…dính mồi, định.
Đại Bàng đóng cáo… gióng mồi, vương!
Ba là:
Đại Bàng chỉ ăn những con mồi tươi, không ăn những thứ đã chết.
Hiệp "thơm" sống dai!?

Tứ tiếp:

Đại Bàng là loài chim yêu thích các cơn bão. Một khi nó thấy gió của cơn bão, Đại Bàng sử dụng sức mạnh của cơn bão để nâng nó lên trên những đám mây. Điều này cho phép các con Đại Bàng một cơ hội để luyện cánh.
Dao sắc cần mài đá, con người nghiệm khôn phải trải đời!

Ngũ chuyện:

Đại Bàng luôn có bài kiểm tra trước khi nó đặt niềm tin vào con khác.
Ví dụ: Khi một con Đại Bàng cái gặp một con đực và cả hai muốn giao phối, con cái bay xuống mặt đất trong khi con đực đang theo đuổi nó và nó quắp một cành cây khô và bay trở lại vào không trung cùng với con đực đang theo đuổi nó. Khi nó đã đạt đến một tầm cao mà nó mong muốn, nó sẽ thả nhánh cây, con đực đuổi theo cành cây và sẽ bắt lại cành cây trước khi để nó rơi xuống đất. Nó sẽ mang nhành cây đó đưa lại cho con Đại Bàng cái. Tiếp tục con Đại Bàng Cái tiếp tục cắp cành cây này và bay lên với một tầm cao hơn và lại thả cành cây đó lại để cho con đực đuổi theo. Điều này diễn ra hàng giờ đồng hồ, với chiều cao ngày càng tăng cho đến khi con Đại Bàng cái được đảm bảo rằng con Đại Bàng đực cam kết đã làm chủ được nghệ thuật nhặt lại cành cây.
Lửa thử vàng, gian nan tôi  "lòng chung thủy"?

Thứ sáu:

Khi đã sẵn sàng đẻ trứng, con Đại Bàng đực và con cái xác định một vị trí rất cao trên vách đá nơi không có động vật săn mồi có thể tấn công được. Con đực sẽ bay xuống mặt đất và chọn những cành cây khô chắc chắn và đặt chúng trên các kẽ hở của vách đá, sau đó bay trở lại mặt đất một lần nữa để thu nhặt các cành cây nhỏ hơn và xếp vào tổ cần làm.
Nó bay trở lại mặt đất và chọn các cành cây khô có gai và đặt dưới các lá cây. Rồi nó thu nhặt các đám cỏ mềm để trải trên các cành cây có gai. Khi lớp tổ đầu tiên xây dựng được hoàn thành, Đại Bàng đực bay trở lại mặt đất và chọn cây có gai nhiều hơn, đưa nó vào tổ, nó lại bay xuống mắt đất lấy cỏ để phủ lên các cành cây có gai, sau đó rũ lông của mình lên để hoàn thành tổ.
Các gai ở bên ngoài của tổ bảo vệ nó khỏi những kẻ xâm nhập vào tổ. Cả hai con Đại Bàng đực và cái tham gia trong việc bảo vệ Đại Bàng con. Con cái có nhiệm vụ đẻ trứng và bảo vệ chúng, Con đực xây dựng tổ và đi kiếm mồi. Trong thời gian dạy cho những con Đại Bàng con tập bay, Đại Bàng mẹ ném những con Đại Bàng con ra khỏi tổ. Bởi vì các con non đang sợ hãi, nó sẽ lại nhảy vào tổ.
Tiếp theo, Đại Bàng mẹ ném chúng ra lại và sau đó nó tiếp tục trút bỏ hết các lớp mềm lót trong tổ, để lại các gai trần. Khi các Đại Bàng con sợ hãi và một lần nữa nhảy lại vào tổ thì chúng bị vết chích bởi các gai. Chúng thét lên và bị chảy máu, phải nhảy ra khỏi tổ và trong lúc này mỗi đứa tự hỏi tại sao mẹ và người cha yêu thương nó rất nhiều bây giờ lại tra tấn nó.
Tiếp theo, mẹ con Đại Bàng đẩy chúng ra khỏi vách đá vào không trung, Đại Bàng cha bay ra ngoài và bắt chúng trở lại trước khi nó bị rơi và đưa chúng trở lại vào vách đá. Điều này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi các con Đại Bàng con có thể bắt đầu vỗ cánh và bay được.
…Dưỡng tôi "cả" giống?

Chót là:

Đại Bàng làm mới mình… Khi Đại Bàng trở nên già nua, lông của chúng trở nên yếu và không thể giúp nó còn nhanh nhẹn như trước. Khi nó cảm thấy yếu và sắp chết, nó tìm đến một một nơi xa trong đá. Ở đó, nó nhổ hết tất cả lông trên cơ thể của mình cho đến khi nó rụng hoàn toàn sạch lông. Nó ở lại trong nơi ẩn náu cho đến khi cơ thể đã phát triển mới lông, sau đó nó mới có thể ra khỏi hang và trở lại cuộc sống.
Cả chim? Vướng lông!
 

 

Liên kết website


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2677746

//