Con Người Đất Việt
Quang cao giua trang

[HEADER]

Trang chủ » Phong thủy »

Thứ năm - 10/11/2016 05:02

Tượng Thiên Can

Giáp Mộc
Tất cả các vật bằng gỗ đều tượng trưng cho Giáp Mộc. Cây long huyết thường trồng làm cảnh cũng thuộc Mộc. Trúc khai vận không cần dựa dẫm, nên cũng thuộc Giáp Mộc Quần áo màu xanh cũng tượng trưng cho Giáp Mộc
Tất cả những chữ có liên quan tới chữ Giáp đều tượng trưng cho Giáp Mộc. Giả dụ lưu niên là Giáp Thân, những chữ trùng với bản thân được gọi là phạm Thái tuế, vì vậy chữ Giáp phạm Thái Tuế, chữ Thân cũng phạm Thái Tuế. Khi năm Giáp Thân đến, sẽ bị lũ khỉ gây rối loạn.
Giáp cũng tượng trưng cho con cua, người xưa nếu muốn thi cử khoa giáp thành công, sẽ bày một loài sinh vật có vỏ để tượng trưng cho khoa giáp, vì vỏ trong tiếng Hán là Giáp. Giáp cũng tượng trưng cho bọ cánh cứng, gián. Người cần Giáp Mộc nên ăn cua, nhưng nếu kỵ Mộc thì không nên ăn.
Ất Mộc
Tất cả những thực vật dây leo, cây cỏ có tính chất mềm yếu đều thuộc về Ất Mộc; hoa, cỏ, giấy sách vở, tạp chí... cũng đều là Ất Mộc. Trong Phong thủy học, sao Tam Bích thuộc Mộc tượng trưng cho kiện tụng thị phi. Giả dụ phía đông trong lưu niên phạm Tam Bích, chất đống các loại tạp chí ở phía đông, khiến phương đông Mộc quá nhiều nên phạm kiện tụng thị phi, thủ phạm chính là đống tạp chí đó.
Về các bộ phận trên cơ thể, Mộc tượng trưng cho chức năng của gan mật, cũng tượng trưng cho tay chân và lông tóc.
Bính Hỏa
Bính Hỏa là Hỏa của mặt trời, người cần Hỏa rất thích mặt trời. Mặt trời bao gồm mặt trời thật và bóng đèn. Giả dụ bạn kỵ Hỏa, khi đi ra ngoài tốt nhất nên mang theo kính râm; nhưng nếu như bạn cần Hỏa, đừng nên mang kính đen, nếu không sẽ che mất. Bính Hỏa phù hợp với các buổi tiệc tùng, quan hệ xã giao. 
Đinh Hỏa
Đinh Hỏa là chỉ ánh sáng và nhiệt được tạo ra bởi nguồn năng lượng; lửa bếp, ti vi, lò sưởi, chăn điện, nến, bóng đèn... đều thuộc Đinh Hỏa. Hai Hỏa Bính Đinh cũng tượng trưng cho phần đầu, mắt, tim và máu.
Mậu Thổ
Mậu Thổ là đá, đất khô hoặc đất dày phì nhiêu, có thể ngăn cản được lũ. Người Bát tự cần Mậu Thổ có thể đặt trong nhà các đổ vật làm bằng đá, hoặc trụ pha lê. 
Kỷ Thổ
Kỷ Thổ tượng trưng cho đất vườn, thuận lợi cho việc trồng trọt, cũng tượng trưng cho da. Người cần Thổ có thể làm các nghề làm đẹp, giảm béo, trang điểm, xông hơi..., những ngành nghề này đều có liên quan tới chữ Kỷ. Mậu Kỷ nhị Thổ tượng trưng cho chức năng dạ dày của con người.
Canh Kim
Sắt thép, dao kiếm, khoáng sản, tủ lạnh, đồng hồ treo tường, dao dĩa, kìm bấm móng tay… đều thuộc Canh Kim. Bỏ kìm bấm móng tay trong túi áo, sưu tầm đao kiếm, tức là đã tích trữ được một lượng lớn Canh Kim. Bệnh ngoài da thường có liên quan tới "Kim". Canh Kim có tài về về văn học và làm kinh tế rất tốt.
Tân Kim
Tất cả vàng bạc châu báu, ngọc châu, đá quý, vàng cám, đồ trang sức đều thuộc Tân Kim. Mang một tấm thẻ kim loại cho người khác, tức là đã mang Tân Kim tặng cho đối phương. Tân Kim cũng tượng trưng cho chức năng của phổi.
Nhâm Thủy
Nhâm Thủy là Thủy ở biển cả, sông suối, thác nước trong thiên nhiên đều là Nhâm Thủy.
Quý Thủy
Quý Thủy là Thủy ấm áp, là thủy có thể khống chế được, như Thủy trong bể cá, ao hồ, bể nước. Hai Thủy Nhâm Quý tượng trưng cho chức năng của ruột và chức năng bài tiết, Quý Thủy cũng tượng trưng cho tử cung của phụ nữ.
Thiên Can quyện năm hành …Ngủ hành, Giời thôi can!
 

Liên kết website


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1894094

//