Con Người Đất Việt
Quang cao giua trang

[HEADER]

Trang chủ » Góc tri thức »

Thứ năm - 23/06/2016 11:32

Ngày "cọc tìm trâu"

Theo các tài liệu ghi lại, ngày này bắt nguồn từ một truyền thuyết vào thế kỉ thứ 5 ở Ireland. Tương truyền khi đó, nữ thánh Kildare đã than phiền với thánh Patrick rằng, tại sao phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn mà không thể làm điều ngược lại. Khi đó, thánh Patrick mới nghĩ ra một ngày cho phép phụ nữ có thể cưới bất kì người đàn ông nào trong vùng. Nhưng nếu năm nào cũng vậy, e rằng nó sẽ giảm đi giá trị, và cuối cùng ông chọn ngày 29/2.

Đến năm 1288, nữ hoàng Margarite đã nâng ngày 29/2 lên thành “ngày quyền lợi phụ nữ” và đưa ra những đạo luật cho phép phụ nữ Scottland có thể cầu hôn với bất cứ người đàn ông nào mà họ yêu thương.

Với sự hội nhập về văn hóa, ngày đặc biệt này sau đó đã lan rộng ra cả châu Mỹ lẫn châu Âu, người ta rất hứng khởi và chính thức đặt tên cho nó là ngày “Phụ nữ cầu hôn”.

Theo đạo luật, nếu đồng ý, tất nhiên cả hai sẽ thành vợ chồng, nhưng sẽ như thế nào nếu người đàn ông từ chối tình cảm (bởi một lí do riêng nào đó)?

Nếu từ chối, người đàn ông phải “xoa dịu tình cảm” bởi dù sao phụ nữ cũng là phái yếu. Nam giới khi đó sẽ đáp trả bằng một nụ hôn, tặng một bảng Anh hoặc cũng có thể là bộ váy lụa. Tất nhiên, ở mỗi quốc gia, “hình phạt” sẽ đổi khác, ví dụ như ở Đan Mạch, người đàn ông phải tặng lại người mình từ chối 12 đôi găng tay; hay ở Phần Lan là vải may váy…

Được biết, trong lịch sử, đã có khá nhiều nhân vật nên duyên với nhau nhờ ngày “Phụ nữ cầu hôn” này, điển hình như vào 29/2/2004, hơn 7.000 phụ nữ Anh “rủ nhau” chủ động cầu hôn bạn trai của mình, hay trường hợp nổi tiếng nhất là nữ minh tinh điện ảnh người Thụy Điển Greta Garbo cũng đã làm điều tương tự với bạn trai và đã thành công.

                                                                                           Greta Garbo

Nếu đã có “ý trung nhân”, hãy nhanh chóng cầu hôn anh ấy nhé, bởi cơ hội 4 năm mới có một lần thôi!

 

Liên kết website


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1010

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 827878

//