Con Người Đất Việt
Quang cao giua trang

[HEADER]

Trang chủ » Câu lạc bộ »

Thứ ba - 12/07/2016 05:47

Làm sạch rau củ quả

Một tiến sĩ hóa học tốt nghiệp hạng ưu ở một trường đại học của Mỹ chia sẻ cho hội viên câu lạc bộ các phương pháp "làm sạch" rau củ quả nhiễm "bẩn":
Ozone có tính ô xy hóa mạnh hơn ô xy, do đó không bền, dễ bị phân hủy thành oxy phân tử và ô xy nguyên tử: O3 = O2 + O.
Ozone là loại khí gây phản ứng oxy hóa rất mạnh, có khả năng tiêu hủy hầu hết những chất hữu cơ và có khả năng diệt nấm, vi khuẩn, do vậy nó được dùng như một chất sát trùng.
Dùng máy ozone để khử độc: Ozone sinh ra sẽ phân hủy hoàn toàn thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, có trên bề mặt rau, hoa quả, khử mùi không khí, khử mùi nước và phân huỷ các chất độc hại trong nước như sắt, mangan, arsenic, S2-, NO2-, nhưng nguyên tử oxi (O) được tạo ra có khả năng ô xi hóa cực mạnh, làm giảm chất lượng của các chất hữu cơ trong thực phẩm, nên tránh sử dụng máy sục ozone để "rửa" thịt – sản phẩm "bẩn" từ tế bào.
Bà nội trợ thiếu kiến thức về hóa thì xử lý "độc" trong  rau củ quả bằng nước muối, người thông minh dùng thuốc tím (KMnO4) thay máy sục ozone.
Xem thêm: n/a,
 

Liên kết website


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 757321

//